6 lượt xem

Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh có thể làm ở đâu và những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp và cầm tấm bằng cử nhân trên tay, sinh viên ngành Hộ sinh có thể làm được nhiều công việc ở những vị trí quan trọng khác nhau.

Công việc chính của người nữ Hộ sinh là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé

Công việc chính của người nữ Hộ sinh là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé

Trong khi thị trường lao động Việt Nam đang ngày một đi xuống thì những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh vẫn có thể lựa chọn được nhiều công việc với những môi trường làm việc khác nhau khi ngành Hộ sinh hiện đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ ở nhiều đơn vị.

Công việc người nữ Hộ sinh trong nền Y tế nước nhà

Ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện từ tuyến tỉnh, thành phố cho tới xã, phường, thị trấn. Nữ Hộ sinh chính là những người có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc, hỗ trợ, hướng dẫn sức khoẻ sinh sản cho mẹ và bé. Cũng như tư vấn trước sinh, chăm sóc, theo dõi, kiểm tra định kỳ.

Bên cạnh đó, Hộ sinh còn là người chịu trách nhiệm theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ sau sinh, chuẩn bị dụng cụ để bác sĩ tiến hành các ca đỡ đẻ. Đồng thời, hướng dẫn sản phụ cách cho con bú và nuôi con khoẻ mạnh. Ở những vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, hải đảo, khi mà số lượng bác sĩ vẫn còn khá hạn chế thì người Hộ sinh giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hướng dẫn người dân cách tự chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ sinh sản. Vô hình chung công việc của người nữ Hộ sinh không hề quá vất vả và có phần thuận tiện cho phái nữ khi ít nhiều kỹ năng chăm sóc cũng thuộc một phần bản năng của nữ giới. Cũng giống như sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, nếu không muốn bị gò bó trong môi trường làm việc tại các bệnh viện công, trung tâm y tế, bệnh viện tư nhân. Người nữ Hộ sinh hoàn toàn có thể phát triển công việc tại nhà khi hiện nay dịch vụ chăm sóc, sức khỏe cho mẹ và bé tại nhà đang rất phát triển, đặc biệt tại các thành phố lớn. Vì thế khi có kỹ năng và tay nghề các bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm những công việc trên. Hoặc người nữ Hộ sinh có thể song hành nhiều công việc cùng một để tăng thêm thu nhập. Vì thế công việc của người nữ Hộ sinh rất đa dạng và không hề nghèo nàn như nhiều ngành nghề khác.

Cao đẳng Y dược Sài Gòn - Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh uy tín

Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh uy tín

Địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh uy tín tại Sài Gòn?

Ngành Hộ sinh cũng chính là một trong các nhóm ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh. Với mức lương hấp dẫn cùng các khoản phúc lợi hậu hĩnh cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Hộ sinh hiện rất lớn nên sinh viên ra tốt nghiệp ra trường có thể đi làm ngay. Trước nhu cầu theo học của đông đảo nữ giới, nhiều trường tại TP Sài Gòn cũng đẩy mạnh việc đào tạo. Tuy nhiên, để nói về độ uy tín cùng chất lượng đào tạo, đảm bảo tay nghề thuần thục cho sinh viên ra trường thì Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín đáng để thí sinh “chọn mặt gửi vàng”. Thương hiệu và chất lượng của Nhà trường được khẳng định từ chất lượng đào tạo qua nhiều năm nay khi mỗi năm sinh viên ra trường đều tìm kiếm được những công việc ổn định và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ và ý thức công việc.

Để tạo dựng được thành công và thường hiệu riêng, Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã áp dụng mô hình học tập Viện – Trường chú trọng việc cho sinh viên trải nghiệm tích lũy kinh nghiệm tại cơ sở bệnh viện của Nhà trường thay vì giảng dạy quá nhiều trên nền kiến thức lý thuyết. Với hơn 70% giờ học thực hành trong chương trình học, sinh viên Nhà trường luôn tìm được những công việc phù hợp sau khi ra trường thay vì mất quá nhiều thời gian học việc.

Hiện chương trình học tập trên cũng được Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng để với nhiều hệ đào tạo khác trong khối ngành Y dược như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… nhằm tạo sự đồng bộ về mặt chất lượng cho sinh viên sau khi ra trường.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn