228 lượt xem

Thí sinh có hành vi nào sẽ bị hủy kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra vào 3 ngày với những điểm mới về khâu đề thi, phát đề và chấm thi. Vậy hành vi nào của thí sinh sẽ bị hủy kết quả thi?

Thí sinh vi phạm như thế nào sẽ bị hủy kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Thí sinh vi phạm như thế nào sẽ bị hủy kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã liên tục cập nhật tin tức mới nhất về kỳ thi quan trọng này đến các bậc phụ và các em thí sinh cuối cấp. Dưới đây là một số hành vi mà thí sinh tuyệt đối không được làm nếu không có thể bị hủy kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018.

Những hành vi bị cấm khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cụ thể, trong quá trình kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra, các bạn thí sinh cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của giám thị và cán bộ coi thi, không được tự ý làm những hành vi mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định trong bảng quy chế thi. Nếu vi phạm, thí sinh có thể bị cảnh cáo hoặc hủy kết quả bài thi tùy theo mức độ và hành vi vi phạm. Theo đó, hành vi đầu tiên mà các thí sinh có thể phải biết những hành vi tuyệt đối không được làm. Đó là việc vi phạm các quy chế thi. Nếu thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi. Thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị Hội đồng coi thi trừ 50% tổng số điểm bài thi môn đó. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài thi. Tất cả những hành vi vi phạm quy chế thi đã được quy định rõ ràng và các bạn thí sinh cần phải hết sức lưu ý.

Tiếp đó, những thí sinh có hành vi giả mạo hồ sơ dự thi để hưởng chế độ ưu tiên; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp theo quy định của nhà nước; để người khác thi thay, thi hộ, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, mất trật tự, phá hoại kỳ thi, hành hung cán bộ, giám thị hoặc thí sinh khác trong phòng thi, trường thi; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp sẽ bị hủy kết quả thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Một chuyên gia tư vấn của Cao đẳng Dược cũng cho biết, nếu thí sinh có dấu hiệu có hành vi vi phạm hình sự thì các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của nhà nước. Những quy định trên đã được thông báo đến thí sinh trước khi tham gia kỳ thi để chuẩn bị tâm lý và tránh những hành vi đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo có một kỳ thi chính xác, khách quan và an toàn.

Những hành vi bị cấm khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những hành vi bị cấm khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điều cần nhớ trước thềm Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bên cạnh một số hành vi vi phạm quy chế trên thì các bạn thí sinh cần lưu ý những điều mà Bộ đã thông báo. Theo đó, Bộ GD&ĐT quy định cán bộ coi thi phải thu hết giấy nháp và đề thi của thí sinh cũng như sẽ không cho thí sinh mang đề của hai môn trong bài thi Khoa học ra khỏi phòng thi. Sau khi kết thúc môn cuối của kỳ thi, đáp án sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống. Đối với các môn khác, thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài thi của mình. Đây cũng là điều lưu ý mà chị H, giảng viên lớp Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn dặn con gái trước thềm kỳ thi quan trọng.

Bên cạnh đó, sau khi thi thì chậm nhất đến ngày 14/7 các Sở sẽ công bố điểm thi chính thức để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học trên cả nước. Thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Sau ngày 28/7 sẽ chính thức chốt và bắt đầu công tác xét tuyển và công bố kết quả. Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã thông báo quy chế xét tuyển với thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay yêu thích ngành Y Dược. Chỉ cần các bạn tốt nghiệp thì các bạn đã có đủ điều kiện để theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng xét nghiệm y học năm 2018.

Nguồn caodangduocsaigon.net.vn