162 lượt xem

Nữ giới nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng để đảm bảo cơ hội việc làm?

Dược sĩ và Điều dưỡng đều là nghề nghiệp thú vị mà nhiều bạn nữ mơ ước. Tuy nhiên để đảm bảo cơ hội việc làm trong tương lai các em cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Nữ giới nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng để đảm bảo cơ hội việc làm?

Nữ giới nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng để đảm bảo cơ hội việc làm?

Một điều dễ nhận thấy, các ngành nằm trong khối sức khỏe luôn nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ bởi cơ hội việc làm cùng mức thu nhập ổn định so với mặt bằng chung trong xã hội.  Trong đó, ngành Dược và ngành Điều dưỡng là hai ngành có sức hút mạnh mẽ. Thậm chí, có nhiều bạn nữ còn băn khoăn không biết nên lựa chọn Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng khi 2 ngành nghề đều có tiềm năng và cơ hội như nhau.

Điểm khác biệt giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng

Vì là 2 chuyên ngành khác nhau nên ngành Dược và Điều dưỡng sẽ có vô vàn những điểm khác biết. Điều đầu tiên phải kể đến là công việc của người Điều dưỡng chủ yếu làm theo “dây chuyền” khi có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình kiểm tra và thăm khám sức khỏe. Còn đối với người Dược sĩ công việc lại mang phần độc lập hơn khi có thể tự mình làm những công việc bán thuốc, trình dược viên, mở quầy thuốc. Bên cạnh đó nếu công việc của người Điều dưỡng viên thường xuyên phải “trực ngày cày đêm” thì người Dược sĩ có phần nhẹ nhàng hơn khi thời gian làm chủ yếu gói gọn trong giờ hành chính. Vì thế nếu muốn dành nhiều thời gian cho gia đình cũng như bản thân thì học Dược là một lựa chọn hợp lý. Còn nếu mong muốn một công việc mang đến mức thu nhập cao thì ngành Điều dưỡng cũng là lựa chọn  không tồi đối vớ nhiều bạn trẻ.

Dược và Điều dưỡng đều là 2 chuyên ngành tiềm năng trong hệ thống ngành y tế

Điểm chung giữa Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược

Như chúng ta đều biết Dược và Điều dưỡng đều là 2 ngành nghề nằm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thí sinh dù lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược thì sau khi ra trường đều được cấp bằng cao đẳng chính quy, thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được tham gia trực tiếp vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân cũng như được liên thông lên trình độ đại học theo đúng quy định hiện hành. Về chi phí học tập hiện nay cả 2 loại hình đào tạo này đều có mức học phí tương đương nhau khi áp dụng theo đúng quy định của Bộ LĐTB –XH cũng như Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Trước sự phát triển vượt bậc và nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ nhiều đơn vị thì cơ hội việc làm ngành Dược và Điều dưỡng đều rất tiềm năng. Đặc biệt trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng thì dù bạn học ngành nào cũng đều có cơ hội việc làm sau khi ra trường cao như nhau.

Bên cạnh những điểm tương đồng về tính chất công việc thì Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng còn giống nhau ở hình thức xét tuyển. Khi thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT, có phẩm chất đạo đức tốt là có thể tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Y dược Sài Gòn– Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Năm 2018, Nhà trường chính thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển là giống nhau. Vì thế thí sinh có thể lựa chọn đăng ký những ngành học bản thân cảm thấy phù hợp và yêu thích.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn