295 lượt xem

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những chuyên ngành gì?

Tiếp tục gánh vác sứ mệnh đào tạo nhân lực ngành Y, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng tuyển sinh các ngành học tiềm năng mới, đóng góp một nguồn nhân lực Y tế không nhỏ có trình độ chuyên môn cao cho nước nhà.

nam-2018-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-nhung-chuyen-nganh-gi
Đối tượng nào được phép xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy?

Theo nguồn Tin Giáo dục, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ đầu thành lập đã định hướng con đường đi cho mình, phải làm sao, làm thế nào để cống hiến cho ngành Y nước nhà những cử nhân Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,… có trình độ chuyên môn cao nhất. Từ việc định hướng cho đến nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã trở trở thành một trong những đơn vị tiên phong đào tạo ngành Y Dược chuẩn Bộ Y tế. Trong năm 2018, tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Bộ và Nhân dân, Ban lãnh đạo Nhà trường tiếp tục tuyển sinh đào tạo thêm 2 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo của Trường thành 5 ngành.

Đối tượng nào được phép xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy?

Với mong muốn đào tạo ra những cử nhân ngành Y chất lượng cùng gánh vác nguồn nhân lực còn thiếu, năm 2018 được sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy với điều kiện đơn giản, dễ dàng như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy tại Trường là 03 năm, trong thời gian này các thí sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập đạt chuẩn Bộ Y tế với trang thiết bị hiện đại, vận dụng thí nghiệm dành riêng cho từng ngành đào tạo. Mỗi ngành Nhà trường cũng sẽ có đề án cũng như phương thức đào tạo riêng, cũng như cung cấp đầy đủ các vận dụng thí nghiệm cần thiết cho môn học. Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên cả nước hoặc tiếp tục Liên thông Đại học để nâng cao kiến thức và giá trị bằng cấp. Mặt khác có thể tham gia thi tuyển công chức bệnh viện Nhà nước hoặc đi công tác, nghiên cứu và làm việc tại nước ngoài nếu như đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo thêm 2 ngành học HOT
Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo thêm 2 ngành học HOT

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo thêm 2 ngành học HOT

Tiếp nối những thành công vang dội từ việc “cho ra lò” các cử nhân ngành Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm. Năm 2018, tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Bộ và Nhân dân trong việc đào tạo ra các cử nhân ngành Y chất lượng chủ chốt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở rộng thêm 2 ngành học tiềm năng mới là ngành Hộ sinh và Vật lý trị liệu, nâng tổng số ngành đào tạo của Trường là 5 ngành, cụ thể:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Chính vì điều kiện xét tuyển được nới lỏng hơn rất nhiều so với năm cũ cùng những cơ hội việc làm phát triển của ngành Y Dược thì các thí sinh không nên để lỡ mất cơ hội làm việc tiềm năng này. Để hoàn thiện thủ tục cuối cùng nhập học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với đầy đủ giấy tờ sau đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 là ngôi trường đào tạo chuyên sâu ngành Y D
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 là ngôi trường đào tạo chuyên sâu ngành Y Dược

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Để có thể trở thành sinh viên chính thức của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 các bạn cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh với các loại giấy tờ yêu cầu sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Ngoài hệ đào tạo chính quy cho 5 mã ngành, Nhà trường còn mở rộng các hệ đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn,… Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

 Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn