80 lượt xem

Một số lưu ý của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh buộc phải nhớ

Một trong những điểm mới của đề thi THPT Quốc gia năm 2018 chính là bao gồm cả chương trình của lớp 11 khiến nhiều thí sinh khá sốc. Vậy thí sinh cần lưu ý điều gì khi tham gia thi?

Một số lưu ý của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018  thí sinh buộc phải nhớ

Một số lưu ý của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà thí sinh không được bỏ qua

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  luôn luôn cập nhật về tình hình diễn biến của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Nhìn chung, đề thi năm nay có tính phân loại cao, có những câu cực khó nên cần phải giỏi thật giỏi mới có thể đạt điểm tuyệt đối.

Đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11 nên cần ôn tập thật kỹ

Theo ban tư vấn tuyển sinh đến từ Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa thì đề năm nay bao gồm cả chương trình lớp 11 xen với lớp 12. Theo phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được Bộ GD-ĐT công bố, đề thi năm nay của thí sinh sẽ không còn chỉ nằm trong chương trình lớp 12 mà có cả lớp 11. Hiện Bộ GD-ĐT đang xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới nên các bạn thí sinh cần ôn tập kỹ thì mới có thể đạt kết quả cao.

Cách xét điểm tốt nghiệp THPTQ Quốc gia năm nay

Thêm một điểm mà các bạn cần phải nhớ của kỳ thi năm nay chính là việc biết được mức điểm xét tốt nghiệp 5.0. Nếu đạt được thì bạn sẽ được tính là điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia (đăng ký để xét tốt nghiệp) cộng với điểm trung bình các môn học lớp 12 chia cho 2 và cộng với điểm ưu tiên như năm 2017. Công thức tính giống hệt so với năm ngoái nên các phụ huynh như học viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng vẫn có thể tính được cho con.

Cách xét điểm tốt nghiệp THPTQ Quốc gia năm nay

Cách xét điểm tốt nghiệp THPTQ Quốc gia năm nay

Điểm thi làm tròn hai chữ số thập phân

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Như vậy, điểm thi của thí sinh THPT quốc gia năm 2018 sẽ chi tiết hơn để đảm bảo công bằng hơn cho các thí sinh giúp các trường thuận lợi hơn trong công tác xét tuyển Đại học, Trung cấp…Thông tin trên các thông tin đại chúng về Kỳ thi THPT Quốc gia.

Điểm ưu tiên khu vực giảm hơn năm 2018

Từ năm 2018, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Điều này sẽ khách quan hơn so với năm 2017, đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

Điều kiện xét tuyển vào đại học sư phạm là học lực giỏi trở lên

Cũng như Cao đẳng Điều Dưỡng tại Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển học bạ và kết quả học tập THPT để đảm bảo đầu vào, tuy nhiên đặc biệt với trường đào tạo giáo viên thì yêu cầu học sinh phải có học lực xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Với trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển năm 2018.

Nguồn caodangduocsaigon.net.vn