19 lượt xem

“Lột trần” những lý do khiến nhiều bạn trẻ quyết tâm theo học ngành Dược

Trong khi nhiều ngành nghề khác liên tục bị bão hòa và cắt giảm nhân lực thì ngành Dược vẫn có nhu cầu tuyển dụng lớn và mang đến tiềm năng cho tương lai.

Ngành Dược luôn được đánh giá là một ngành nghề mang tiềm năng lớn trong tương lai

Ngành Dược luôn được đánh giá là một ngành nghề mang tiềm năng lớn trong tương lai

Khi quyết định chọn ngành nghề để học tập, chúng ta thường trăn trở, do dự không biết nên chọn ngành gì, ngành nào sẽ có tương lai và thu nhập ổn định. Với sự phát triển vượt bậc của ngành Dược ở thời điểm hiện tại và sự đầu tư lớn mạnh của nhiều công ty trong và ngoài nước thì ngành Dược hứa hẹn sẽ sớm làm nên chuyện. Đó chính là lý do vì sao nhiều bạn trẻ lại “sống, chết” quyết theo học Cao đẳng Dược giữa vô vàn các ngành nghề khác.

“Đại lộ” việc làm trong ngành Dược

Nhiều người yêu thích nghề Dược nhưng lại ngần ngại không dám đăng ký theo học, chỉ vì lo ngại vấn đề việc làm sau khi ra trường. Đây là nỗi lo lắng hoàn toàn chính đáng, bởi hiện nay, tình trạng thất nhiệp ở lao động trí thức là tương đối cao.

Tuy nhiên, các dữ liệu thống kê cho thấy, nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ trình độ cao đẳng hiện nay vẫn đang ở mức rất cao và sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới. Nguyên nhân là bởi nhu cầu chăm sóc, chữa bệnh của con người ngày càng tăng, các công ty dược phẩm lớn trong và ngoài nước thi nhau đầu tư vào thị trường tiềm năng như Việt Nam nên có thể hiểu dù tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay trung cấp thì người học cũng dễ dàng tìm kiếm được một công việc ổn định với mức thu nhập ưu đãi. Nói một cách chính xác để trở thành người Dược sĩ được biên chế làm việc tại các bệnh viện lớn, các công ty sản xuất thuốc có quy mô sẽ rất khó, song nếu bạn muốn lựa chọn theo học ngành Dược chỉ đơn thuần vì tình yêu nghề, hay mong muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập tương đối thì hoàn toàn là chuyện trong tầm tay.

Theo kế hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, đồng thời cần chú trọng đào tạo dược sĩ có chuyên môn và năng lực. Hiển nhiên khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang ở mức bão hòa, liên tục sa thải nhân viên thì lựa chọn theo học ngành Dược được đánh giá là quyết định đúng đắn và có tầm nhìn xa.

Là ngành học chủ chốt trong mọi thời đại

Dược sĩ ngoài công việc bán thuốc còn có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe người bệnh. Chính vì mang tầm ý nghĩa quan trọng và lớn lao nên ngày nay rất nhiều bạn trẻ đã có quyết định theo học Cao đẳng Dược thay vì cứ miệt mài chạy theo con đường đại học mà không mang đến tươi lai ổn định. Bên cạnh ngành Dược thì học Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm hay Hộ sinh cũng đều đảm bảo tốt tương lai người học khi tiềm lực của ngành Y tế hiện nay là rất lớn.

Nhờ có chất lượng đào tạo tốt nên hiện nay phần lớn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều được đánh giá cao năng lực chuyên môn

Có chất lượng đào tạo tốt nên sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều được đánh giá cao năng lực chuyên môn

Trở thành Dược sĩ giỏi không nhất thiết phải học đại học

Nếu như ở những ngành khác tốt nghiệp trình độ Cao đẳng sinh viên chỉ có thể làm được những công việc nhất định và khó có cơ hội phát triển nếu bản thân không học nên cao. Tuy nhiên, điều đó lại trái lại với ngành Dược khi hiện nay với sự đầu tư bài bản và chất lượng của nhiều trường đào tạo ngành Dược trình độ Cao đẳng thì sinh viên ra trường hoàn toàn có đủ năng lực và kiến thức để ứng tuyển vào những vị trí chủ chốt trong ngành. Vì thế học đại học hay cao đẳng không còn quan trọng chỉ cần bản thân cố gắng và biết phấn đấu hiển nhiên sẽ tìm được những công việc phù hợp.

Xét về khía cạnh ổn định thì Dược sĩ là nghề có mức ổn định cao nhất. Không những vậy các công việc của người Dược sĩ làm ở bất kỳ vai trò nào cũng không quá vất vả, có thể nói là nhàn. Hiện tại vẫn còn tồn tại quan điểm Dược sĩ chỉ thích hợp với nữ. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi nhiều người chưa hiểu hết tính chất công việc của 1 Dược sĩ. Nam hay nữ thì đều phù hợp làm Dược sĩ. Chỉ cần có đam mê và mong muốn các bạn trẻ hoàn toàn có thể đến Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018. Hiện Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần vì thế thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển khi đã tốt nghiệp THPT.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn