189 lượt xem

Lợi thế “có một không hai” của sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian học rút gọn, ra trường có việc làm ổn định với mức thu nhập cao, đó là những lợi thế “có một không hai” khi theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Những lợi thế vượt trội khi theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn
Những lợi thế vượt trội khi theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Những lợi thế vượt trội khi theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo nguồn Tin tức Y Dược, từ trước đến nay, thị trường ngành Dược nước ta luôn được đánh giá là “miếng bánh béo bở” cho các công ty dược phẩm trong và ngoài nước đầu tư vào thị trường Dược phẩm Việt Nam. Đặc biệt thời gian gần đây những cái tên “không liên quan” như VinGroup, Nguyễn Kim, Thế giới di động,.. cũng đang đầu tư vào thị trường ngành Dược càng khiến những cơ hội phát triển việc làm ngành Dược trở lên mạnh mẽ. Nhiều chuyên gia đầu ngành Y tế giáo dục cũng nhận định trong vài năm tới nhu cầu nhân lực từ ngành Dược sẽ không ngừng tăng mạnh, bởi thị trường Dược phẩm nước ta đang có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, nhu cầu sử dụng nhân lực và nguồn Dược phẩm cũng không ngừng gia tăng. Vì thế các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu đội ngũ nhân sự vững chắc và tay nghề giỏi trong nghề. Đây là những khó khăn về nguồn nhân lực Bộ Y tế đang phải đối mặt nhưng cũng là cơ hội cho các sinh viên theo học có thể mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Đặc biệt, hiện nay để khuyến khích các thí sinh theo học để lấp đầy nguồn nhân lực, giải quyết bài toán khó khăn mà toàn ngành Y tế đang đối mặt. Bộ Y tế đã có đề xuất với Chính phủ về việc nâng cao và thay đổi chế độ cho người làm công tác trong ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng để được hưởng chế độ ưu đãi tốt và phù hợp hơn chế độ hiện tại. Bên cạnh đó Bộ cũng đặt ra nhiều mục tiêu cho ngành Dược, đầu tiên cung cấp đủ 100% các loại thuốc tốt nhất đến tay người tiêu dùng, các cơ sở kinh doanh sản xuất thuốc cung ứng các loại thuốc chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chung tay cùng nhiều Bộ ban ngành sản xuất các loại thuốc có thể chữa được nhiều căn bệnh,…

Những ưu điểm vượt trội khi theo học ngành Dược được Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ghi nhận và có mong muốn cùng Bộ Y tế đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng chất lượng nhất. Năm 2018 Trường đã nới lỏng điều kiện xét tuyển, tạo nhiều cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh theo học.

Xét tuyển học bạ THPT trúng tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn
Xét tuyển học bạ THPT trúng tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Xét tuyển học bạ THPT trúng tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Chắc chắn để trúng tuyển hệ đào tạo ngành Dược tại các Trường Đại học thì các thí sinh sẽ phải trải qua kỳ thi tuyển rất khắt khe nhưng đối với hệ đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn thì các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT, BTVH là đã nắm chắc trong tay tấm vé trúng tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trong quá trình học sinh viên sẽ được đào tạo sâu về kiến thức chuyên ngành thông qua các môn sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc để đảm bảo tốt yêu cầu của nghề. Với nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế, mô hình Bệnh viên – Trường học sẽ tạo ra hành trang vững chắc nhất cho các sinh viên theo học tại Trường. Đây cũng chính là mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức chuyên môn cao, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo và khả năng hội nhập quốc tế.

Nếu có nhu cầu theo học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về nhà trường ngay từ hôm nay mà không cần lo lắng đến điều kiện xét tuyển hay mức học phí đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn có cao không?

Giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn
Giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ quan trọng sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược theo mẫu năm 2018
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
  • Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng của chính quyền địa phương).
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại và có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh có dấu thị thực của cơ quan có thẩm quyền.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thiện xong thí sinh gửi về nhà trường qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn