118 lượt xem

Học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn bao lâu có thể ra trường?

Năm 2018 thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn sẽ được đào trong thời gian ngắn, phù hợp với trình độ theo đúng quy định của Bộ LĐTB – XH ban hành.

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Trong những năm gần đây các bệnh viện lớn, phòng khám, trung tâm y tế liên tục đăng tuyển thông tin tuyển dụng nhân viên ngành kỹ thuật xét nghiệm. Nhận thấy nhu cầu việc làm từ ngành nghề trên đang phát triển một cách vượt bậc nhiều thí sinh đã mạnh dạn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn thay vì lựa chọn theo con đường đại học. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều em lại chưa nắm được đầy đủ những thông tin về công tác tuyển sinh của nhà trường như: Thông tin về thời gian học,  thời gian tuyển sinh, hồ sơ đăng ký, địa điểm đăng ký… Nhằm giúp thí sinh nắm chắc được cơ hội học tập cũng như hiểu rõ thời gian đào tạo của nhà trường, ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ gửi đến các bạn toàn bộ những thông tin về khoá học trong năm 2018.

Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn đào tạo trong thời gian bao lâu?

Nếu Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh sẽ được đào tạo trong thời gian 1,5 năm thì ở hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy nhà trường sẽ sắp xếp khung thời học cho sinh viên trong vòng 3 năm. Trong 3 năm học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được học đầy đủ những kiến thức về chuyên môn ngành Xét nghiệm ở bậc học Cao đẳng, đồng thời được trau dồi các kỹ năng cần thiết cho công việc, đảm bảo sau khi ra trường 100% thí sinh phải nắm vững kiến thức chuyên môn, đáp ứng đủ yêu cầu của ngành nghề trong xã hội. Kết thúc thời gian học sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng cấp quốc gia và có thể sử dụng tấm bằng trên để đi xin việc tại bất kỳ đơn vị, cơ sở y tế nào trên cả nước.

Ngoài nắm rõ về thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh cũng cần quan tâm tới điều kiện xét tuyển tại nhà trường. Theo như quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2018 Cao đẳng Xét nghiệm thông báo tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc với hình thức xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, để bảo đảm chất lượng đầu vào trường còn đề ra các tiêu chí xét tuyển phụ đi kèm như: Thí sinh phải có lý lịch trong sạch, hạnh kiểm từ khá trở lên, không có tiền án, tiền sự. Dễ nhận thấy hình thức xét tuyển thẳng mang đến nhiều thuận lợi cũng như lợi ích cho thí sinh khi giảm được áp lực điểm số cũng như tạo điều kiện cho những thí sinh có lực học vừa phải vẫn có cơ hội được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp ở ngành Xét nghiệm. Hiện thời gian học cùng điều kiện xét tuyển trên cũng được Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng với nhiều hệ đào tạo Cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng..

Năm 2018 nhà trường tuyển sinh với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Năm 2018 nhà trường tuyển sinh với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ gì cho bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn?

Để trở thành sinh viên của nhà trường sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như trên thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gửi về ban tuyển sinh theo mẫu sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi nhận được hồ sơ nhà trường sẽ chủ động liên lạc, thông báo thời gian nhập học cho thí sinh theo địa chỉ đã ghi trong hồ sơ.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn