128 lượt xem

Học Cao đẳng Dược dễ xin việc làm hơn Đại học Dược không?

Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng và Đại học thì cơ hội việc làm có khác biệt nhiều không? Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc hay không?

Học Cao đẳng Dược dễ xin việc làm hơn Đại học Dược không?

Học Cao đẳng Dược dễ xin việc làm hơn Đại học Dược không?

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự. Bạn có thể biết được đầu ra của sinh viên Cao đẳng Dược và Đại học Dược khác nhau ra sao sau bài viết này.

Ngành Dược đang trở thành ngành hốt bạc trong tương lai gần

Trên thực tế, nhóm ngành sức khỏe hiện nay đang là ngành thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Không chỉ Dược mà Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu, Kỹ thuật phục hình răng, Chấn đoán hình ảnh…cũng là ngành thu hút được đơn đăng ký theo học của các bạn trẻ trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 ngày càng đông. Cụ thể, ngành Dược từ trước đến nay luôn là ngành hót nhất với đầu ra đảm bảo, thu nhập ổn định và công việc rất đa dạng. Bạn có thể đảm nhận rất nhiều công việc của người học Dược chứ không chỉ là Dược sĩ bán thuốc ở nhà thuốc hay bệnh viện. Theo giảng viên đến từ Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Người có thể học để trở thành người bán thuốc, người giới thiệu thuốc hay còn gọi là Trình Dược viên, người tư vấn, sản xuất thuốc, công nhân thuốc, người chế tạo, bào chế và sản xuất, nghiên cứu thuốc và cách sử dụng thuốc…Chính vì thế, học ngành Dược chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho nhiều người.

Ngành được xem là việc nhàn lương cao và khác hẳn với nghề Y chính là nghề Dược sĩ. Họ tìm hiểu về công dụng cũng như giá trị sử dụng của mỗi loại thuốc điều trị bệnh, thuốc bổ, thuốc chống các bệnh lý khác từng thành phần của thuốc đều được nghiên cứu một cách chi tiết nhất. Bởi vậy, so sánh với người học Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm y học thì người học Dược sẽ được đánh giá là có cơ hội việc làm tốt vì có thể đi làm hoặc tự mở cửa hàng kinh doanh riêng để chủ động trong thu nhập bằng cách tự mở quầy thuốc để tự buôn bán ở nhà. Họ sẽ là người có thu nhập ổn định và chủ động nhất trong các nhóm ngành sức khỏe hiện nay. Thậm chí một người học Dược ra trường có thu nhập tương đương với bác sĩ ra trường cả chục năm nếu làm ở các bệnh viện có thu nhập thấp. Bởi thế, nhiều người đăng ký học ngành Dược dù có đủ trình độ để theo học làm bác sĩ. Đó cũng chính là nguồn nhân lực cung cấp cho các cơ sở y tế hiện nay.

Ngành Dược đang trở thành ngành hốt bạc trong tương lai gần

Ngành Dược đang trở thành ngành hốt bạc trong tương lai gần

Cơ hội việc làm ở Cao đẳng Dược và Đại học Dược có sự khác biệt ra sao?

Cùng học ở ngành Dược nhưng với trình độ khác nhau sẽ phản ánh sự khác biệt về cơ hội việc làm và thu nhập. Theo đó, nếu bạn học  Cao đẳng dược Sài Gòn thì bạn sẽ có đủ điều kiện theo Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở quầy thuốc với quy mô nhỏ. Còn nếu bạn học Đại học Dược thì có bằng Dược sĩ đại học để đáp ứng yêu cầu mở nhà thuốc. Đây là điều kiện bắt buộc mà bất kỳ ai muốn kinh doanh Dược phẩm đều phải biết và tuân thủ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và hạn chế những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu bạn học Cao đẳng Dược thì bạn có thể đảm nhận những công việc trực tiếp và gần nhất với quy trình sản xuất thuốc như làm công nhân sản xuất thuốc, trình Dược viên tư vấn thuốc với lương tháng khủng và tự kinh doanh các sản phẩm liên quan đến Dược phẩm theo quy định hiện hành. Còn với người tốt nghiệp Đại học Dược thì có thể làm giảng viên dạy Cao đẳng Dược hoặc trở thành người nghiên cứu, bào chế thuốc. Nói chung cơ hội việc làm của cả hai đều rất rộng mở và thu nhập tùy vào trình độ, năng lực và sự năng động của bạn.

Nguồn caodangduocsaigon.net.vn