263 lượt xem

Điều kiện Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng năm 2018 là gì?

Điều dưỡng là ngành HOT thu hút lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển có khiến điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2018 trở nên khó khăn hơn?

Điều kiện Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng năm 2018 là gì?
Điều kiện Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng năm 2018 là gì?

Ngành điều dưỡng đang cần nhiều nhân lực

Bên cạnh các ngành khoa học y tế như Dược, Xét nghiệm,…thì Điều dưỡng cũng được xếp vào ngành đòi hỏi nguồn lao động lớn hiện nay. Sau khi tốt nghiệp ở các bậc Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng thì bên cạnh việc tìm kiếm cho mình công việc trong nước thì người học còn có thể ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội mới. Do đó, cơ hội việc làm đối với những Điều dưỡng viên là rất lớn và nếu hiểu rõ về nhu cầu của thị trường thì các bạn trẻ tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để có thể tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Đặc biệt tại các nước phát triển trên thế giới như Nhật bản, CHLB Đức đang phải áp dụng các chính sách khuyến khích học Điều dưỡng hay tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài theo con đường xuất khẩu lao động để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngay càng tăng cao ở những nước này và đó chính là cơ hội việc làm cho những bạn trẻ học điều dưỡng hiện nay.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là gì?

So với năm 2017, điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 không có gì thay đổi. Điều đó góp phần không nhỏ giúp các thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hệ Văn bằng 2 được thỏa mãn đam mê của mình. Các thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 theo quy định của Bộ LĐTB&XH và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn theo hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn theo hình thức xét tuyển
 • Thí sinh đã có ít nhất một tấm bằng trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống Giáo dục quốc dân như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Đại học Sư phạm, Đại học Văn hóa,…
 • Bên cạnh đó thí sinh phải có sức khỏe tốt nhằm đảm bảo quá trình học tập tại Trường.
 • Đồng thời thí sinh phải có hạnh kiểm khá trở lên, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là điều kiện đầu vào mà thí sinh có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được. Bên cạnh đó, thí sinh không thể bỏ qua điều kiện về quy định hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với đầy đủ các giấy tờ theo quy định sau:

 • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường đã công bố.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
 • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
 • 01 sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
 • Photo công chứng những giấy tờ ưu tiên nếu có
Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn uy tín
Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn uy tín

Đặc biệt thí sinh cần gửi hồ sơ dùng để tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về đúng thời gian quy định. Hiện Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh theo 2 đợt:

 • Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).
 • Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Căn cứ vào mốc thời gian này, thí sinh có thể chủ động gửi hồ sơ về Ban tư vấn tuyển sinh và Nhà trường sẽ gửi thông báo đến thí sinh sớm nhất có thể sau khi kiểm tra đầy đủ thông tin theo đúng quy định.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn