166 lượt xem

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đòi hỏi thí sinh phải đáp ứng điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018
Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Dược sĩ là nghề của tương lai

Xã hội đang tiến bước trên con đường xã hội hóa thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe  của người dân cũng từ đó tăng theo và ngành Dược nói riêng và ngành Y nói chung đều mang tầm vóc quan trọng không thể thay thế trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thông tin Y Dược mới nhất không thể bỏ qua khi Việt Nam chỉ đạt tỉ lệ 2,2 dược sỹ/ một vạn dân. Con số này đã cho thấy rằng tình trạng thiếu hụt nguồn lao động Điều dưỡng khiến chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân không được đáp ứng tốt nhất. Theo đó, Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH cùng các ban ngành đã không ngừng chú trọng công tác đào tạo nhân sự ngành Dược nhằm đảo bảo chất lượng Dược sĩ tốt nhất. Đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế hội nhập, nhiều tập đoàn dược, hãng dược nước ngoài đang vào Việt Nam để đầu tư lại càng mở ra một cơ hội mới cho các sinh viên đam mê ngành dược có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc đa quốc gia, chuyên nghiệp.

Những cơ hội nghề nghiệp cùng sự thiếu hụt nguồn lao động trong ngành Dược đã thu hút lượng lớn thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 như thế nào?

Sức hút của ngành Dược lan mạnh đến đa dạng các đối tượng, đặc biệt những thí sinh mặc dù đã có cho mình tấm bằng Cao đẳng, Đại học chuyên ngành khác nhưng vẫn mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Với những thí sinh có mong muốn học tập Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Căn cứ theo quy định thì thí sinh chỉ cần đáp ứng những điều kiện đơn giản sau:

  • Thí sinh có ít nhất một tấm bằng trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thông Giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt để có thể hoàn thành tốt khóa học.
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là những điều kiện cơ bản để thí sinh yêu thích ngành Dược có thể đăng ký tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bên cạnh đó, một trong những yêu cầu không thể đối với những thí sinh này chính là đảm bảo yêu cầu về mặt hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
  • 02 Giấy khai sinh ( công chứng)
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
  • 04 Ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng trở lại.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.
Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn chất lượng năm 2018
Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn chất lượng năm 2018

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiện Cao đẳng Y Dược triển khai 2 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 cụ thể như sau:

Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).

Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Đáp ứng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 cũng như hoàn thiện hồ sơ theo quy định thì thí sinh hoàn toàn có cơ hội thực hiện giấc mơ của tuổi trẻ.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn