102 lượt xem

“Điểm mặt” một số tiêu chí giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng tìm kiếm việc làm

Trong thời kì hội nhập, nền kinh tế mở giao lưu với thế giới sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn nên chú trọng các tiêu chí giảng viên Pasteur giới thiệu để có việc làm đúng ngành nghề.

“Điểm mặt” một số tiêu chí giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng tìm kiếm việc làm
“Điểm mặt” một số tiêu chí giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng tìm kiếm việc làm

Để trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Yếu tố then chốt vẫn là chọn môi trường đào tạo chuẩn, hội tụ đầy đủ yếu tố để “cho ra lò” cử nhân Điều dưỡng chất lượng. Vậy ngoài yếu tố này còn những yếu tố nào khác?

Chú trọng kỹ năng thực hành chuyên môn

Nước ta đang trong quá trình hội nhập với thế giới trong một không gian mở, theo đó bất kỳ một doanh nghiệp, tập đoàn nào cũng đều chú trọng đánh giá cao các ứng viên được đào tạo bài bản về kiến thức, nắm chắc kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì nhận biết được xu thế tuyển dụng ngành nghề của các nhà tuyển dụng và nhân sự của Bộ Y tế, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bắt đầu thay đổi chương trình, nội dung đào tạo phù hợp đồng thời kết hợp nâng cao tính thực hành vững vàng. Trong quá trình đào tạo sinh viên các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh… trường đều chú trọng tăng thời số giờ thực hành đến 70% thời lượng học tập trong chính bệnh viện riêng của Nhà trường. Chính nhờ việc được cầm nắm, thực hành sẽ giúp các sinh viên theo học nắm vững kiến thức chuyên môn, hiểu rõ bản chất, thành thạo kĩ năng nghề nghiệp đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sinh viên được thực tập từ năm thứ 2 sẽ có cơ hội ứng dụng kiến thức vào thực tế giúp trau dồi, phát triển kĩ năng nghề nghiệp tốt nhất.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cần được trang bị kỹ năng mềm
Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cần được trang bị kỹ năng mềm

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cần được trang bị kỹ năng mềm

Bên cạnh việc chú trọng kiến thức chuyên môn Y học, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn được rèn luyện kết hợp kĩ năng mềm, kỹ năng giao tiếp trong quá trình học tập tại trường, cụ thể như: Kĩ năng giao tiếp, ứng xử, lắng nghe, thuyết trình, đàm phán, làm việc nhóm, làm việc độc lập, đàm phán…Đây là những kỹ năng không thể thiếu với một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đây cũng là một thử thách rèn luyện khả năng chịu áp lực, thách thức trong công việc sau này. Ngoài ra sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Trường còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, giao lưu với bạn bè… để hoàn thiện các kỹ năng mềm của mình tốt hơn nữa.

Sinh viên ngành Điều dưỡng không được “lơ là” với tiếng Anh

Đối với sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng thì Tiếng Anh cần phải được ưu tiên hàng đầu bởi nền kinh tế hội nhập đang mở cửa, cuộc cách mạng 4.0 đẩy mạnh. Theo đó, tiếng Anh được coi như người bạn đồng hành tốt nhất trong quá trình làm việc, phát triển sự nghiệp của một người Điều dưỡng viên. Hiểu rõ những mong muốn này trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tăng cường đào tạo tiếng anh cho sinh viên, tạo ra không gian, các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện trình độ tiếng anh cho sinh viên. Sử dụng thành thạo tiếng anh sẽ giúp sinh viên được nhà tuyển dụng chú ý, tạo cơ hội việc làm lớn, đa dạng, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp của bản thân.

Sinh viên ngành Điều dưỡng không được “lơ là” với tiếng Anh

Chính những tiêu chí trên đã giúp các sinh viên theo học ngành Điều dưỡng có thể trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và Cao đẳng Y Dược sài Gòn cũng chính là địa chỉ hội tụ đầy đủ các yếu tố để “cho ra lò” những cử nhân Điều dưỡng tốt nhất cho ngành y nước nhà. Với con số tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn, đúng với chuyên ngành lên đến 98% chính là minh chứng cụ thể nhất để bạn có thể tin tưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa điểm dừng chân tốt nhất. Theo đó, Trường cũng liên tục thực hiện đổi mới chương trình nội dung đào tạo, ứng dụng vào thực tiễn đảm bảo sinh viên được rèn luyện phát triển trong môi trường tốt nhất. Chính vì vậy trường luôn được Bộ Giáo dục, bộ LĐTB&XH đánh giá cao về chất lượng học tập. Trường chú trọng xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại đồng bộ hóa, các phòng thí nghiệm, thực hành theo tiêu chuẩn của bộ  Y tế để tạo môi trường học tập thuận lợi nhất cho sinh viên.

Để hoàn thiện các thủ tục theo học các thí sinh có thể làm một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn