101 lượt xem

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn gắn liền với mô hình bệnh viện

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn gắn liền với mô hình bệnh viện nhằm đáp ứng kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tại sao theo học Điều dưỡng phải chọn mô hình Bệnh viện – Trường học?
Tại sao theo học Điều dưỡng phải chọn mô hình Bệnh viện – Trường học?

Nhiều chuyên gia đầu ngành Y tế – Giáo dục nhận định, nếu học theo học Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng mà chỉ vùi mình trong những trang sách, những giờ lên lớp với những lý thuyết sáo rỗng thì chỉ như “ếch ngồi trong đáy giếng”. Do đó để thoát khỏi “cái giếng” vốn đã quen thuộc, thì hàng ngày việc học lý thuyết phải được thực hành ngay, lúc này chỉ có mô hình Bệnh viện – Trường học mới là biện pháp cứu cánh hiệu quả nhất. Theo đó việc học tập thông qua môi trường thực tế luôn được Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề cao và áp dụng thực tiễn trong công tác đào tạo, giảng dạy nhiều năm qua.

Tại sao theo học Điều dưỡng phải chọn mô hình Bệnh viện – Trường học?

“Học đi đôi với hành” là câu nói bất hủ của ông cha ta trong việc học, theo đó việc học lý thuyết thực tế phải được vận dụng hàng ngày mới có thể ghi nhớ, bởi chỉ khi có sự tiếp xúc thì bản thân người học mới có thể hình dung ra được công việc lý thuyết ấy đưa ra như thế nào. Đặc biệt đối với ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, có tầm ảnh hưởng đến cả một cộng đồng thì giá trị của việc cần được thực hành càng trở lên quan trọng.

Khi được học tập, làm việc trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện,.. các thí sinh sẽ được tiếp xúc với bệnh nhân, biết được các công việc, kế hoạch chăm sóc cụ thể, mối quan hệ giữa những lý thuyết trên giảng đường và công việc thực tế như thế nào,… Điều này không chỉ giúp sinh viên học ngành Điều dưỡng không chỉ nắm vững kiến thức mà còn giúp sinh viên va chạm với thực tế tích lũy kinh nghiệm cho quá trình đi làm sau này.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn gắn liền với mô hình bệnh viện
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn gắn liền với mô hình bệnh viện

Mặt khác sẽ giúp sinh viên quen với môi trường áp lực từ bệnh viện khiến họ đi làm không còn cảm thấy sợ hãi hay khó khăn trong cả công việc và giao tiếp. Từ đó chúng ta có thể nhận thấy môi trường Bệnh viện Trường học không chỉ quan trọng với các sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Dược, Xét nghiệm mà còn rất quan trọng với Điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn gắn liền với mô hình bệnh viện

Trên thực tế, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trình độ Đại học nhưng vẫn lúng túng trong cách làm việc, xử lý tình huống chậm chạp khi bước vào môi trường thực tế. Trong khi các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng hiện tại luôn chú trọng trong kỹ năng, tốc độ làm việc của nhân viên, do đó việc nâng cao trình độ, kỹ năng tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường là điều thiết yếu, tránh tình trạng bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

Nhận thấy được tầm quan trọng của kỹ năng tay nghề Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng lên khung chương trình đào tạo chuẩn Bộ Y tế, không chỉ cung cấp cho học viên lượng kiến thức cơ bản về chuyên ngành Điều dưỡng mà còn đào tạo kỹ năng thuần thục cho các sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Theo ông Lê Hồng Khanh – Hiệu phó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Yêu cầu cấp thiết trong đào tạo Điều dưỡng viên hiện nay là phải nâng cao chất lượng đào tạo, ngay từ chất lượng giảng viên, những người trực tiếp giảng dạy cho đến chất lượng của cơ sở vật chất, và đặc biệt cần có bệnh viện trực thuộc của trường”. Chính vì điều này, những sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao  đẳng Y Dược Pasteur đều được gắn bó với người bệnh, tiếp xúc với môi trường bệnh viện ngay từ lúc bước chân vào ngành. Đặc biệt chính môi trường đào tạo bệnh viện đã rèn rũa giúp các Điều dưỡng viên tương lai có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Ngoài ra, môi trường bệnh viện còn giúp họ giữ vững tinh thần sáng suốt trước nỗi đau của bệnh nhân, cần có sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ và cán bộ y tế, đây chính là những hành trang vững chãi nhất để các thí sinh có thể làm được trọn vẹn công việc của mình.

Rõ ràng bạn cũng đã thấy môi trường Bệnh viện – Trường học rất quan trọng với các sinh viên theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường có bệnh viện riêng các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao  đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn