179 lượt xem

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 cần chú ý điều gì?

Các thí sinh tham gia đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 thì cần lưu ý những quy chế mới do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội ban hành.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 cần chú ý điều gì?
Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 cần chú ý điều gì?

Cùng với đề án tuyển sinh của các Trường trên toàn quốc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng đề án tuyển sinh cụ thể cho năm học mới. Theo đó, thực hiện những quy chế thay đổi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và không phải thi tuyển đầu vào. Điều này góp phần làm giảm áp lực thi cử đối với thí sinh, vậy đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 như thế nào? Cần chú ý những điều gì?

Đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 thí sinh cần chú ý đến điểm sàn quy định

Thực hiện quy chế đổi mới, nới lỏng điều kiện xét tuyển của Bộ Lao động Thương binh &Xã hội, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tổ chức phương án xét tuyển cho năm học mới dựa trên điểm số kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó nhà trường mở rộng phạm vi xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt tôn giáo, vùng miền hay dân tộc. Mặt khác nhà trường cũng dựa vào cơ sở vật chất, số lượng giáo viên cơ hữu, phòng thí nghiệm thực hành để đưa ra chỉ tiêu riêng cho từng ngành đào tạo. Ngoài phương án xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi, Nhà trường còn tiếp tục sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập các năm ở bậc THPT cấp để xét tuyển hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và hệ Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn nói riêng. Cụ thể điều kiện xét tuyển như sau: điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,5. Tuy nhiên, điểm xét tuyển đợt sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Có thể nhận thấy điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn khá đơn giản, hầu hết các thí sinh đều có thể đáp ứng được. Không đặt quá nặng về điểm số vào Trường nhưng Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các địa chỉ được các chuyên gia đầu ngành nhận định đạt chất lượng chuyên môn chuẩn Bộ Y tế, mặt khác được các nhà tuyển dụng “đặt hàng” sinh viên hàng năm với số lượng lớn. Chính vì thế theo học ngành Điều dưỡng tại Trường là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay, thậm chí nhiều cử nhân dù đã tốt nghiệp một tấm bằng danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, vừa không phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp trong tương lai.

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 có cao không?

Tuy rằng không đặt nặng chất lượng đầu vào nhưng để đảm bảo chất lượng cho tất cả các thí sinh theo học được tích lý kiến thức chuyên môn thực hành, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ dựa vào cơ sở vật chất của nhà trường, dụng cụ trực quan, các phòng học thí nghiệm và đội ngũ giảng viên để đưa ra chỉ tiêu cho các ngành đào tạo phù hợp nhất. Theo đó, để đáp ứng được tất cả yêu cầu học tập của thí sinh, Nhà trường sẽ không giới hạn chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và các hệ đào tạo khác, vì Nhà trường luôn có đầy đủ điều kiện để các thí sinh có thể theo học, thực hành,..

Điều dưỡng là ngành học được nhiều người quan tâm
Điều dưỡng là ngành học được nhiều người quan tâm

Do đó, khi đã đáp ứng được điều kiện xét tuyển Nhà trường đưa ra thì các thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 ngay và gửi về cho Nhà trường. Tuy nhiên để đảm bảo công bằng về các quyền lợi như miễn giảm học phí, học bổng cũng như tiến độ ra trường, nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh nộp hồ sơ sớm và dừng tuyển sinh khi hết chỉ tiêu được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội giao. Do đó các thí sinh cần nhanh chóng nộp hồ sơ đúng thời hạn.

Mọi thông tin chi tiết về các ngành đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn