14 lượt xem

Chia sẻ về những hiểu lầm khi theo học Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn

Nếu còn phân vân với dự định theo học Cao đẳng Hộ sinh thì những khẳng định dưới đây chắc chắn sẽ phần nào gỡ bỏ mối nghi ngờ trong lòng bạn.

Hiểu rõ về công việc và đặc thù của người nữ Hộ sinh

Hiểu rõ về công việc và đặc thù của người nữ Hộ sinh

Cũng giống như ngành Dược, ngành Hộ sinh luôn có sức hút nhất định và được nhiều thí sinh “chọn mặt gửi vàng” trong mỗi mùa tuyển sinh bởi cơ hội việc làm lớn, có thu nhập ổn định cũng như không đòi hỏi cao về trình độ. Trong năm 2017 vừa qua ngành học này đã đón nhận hàng trăm nghìn sinh viên nhập học. Tuy nhiên, nếu con số này chưa đủ để thuyết phục thì dưới đây là những thắc mắc thường gặp, được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giải đáp nhằm giúp bạn hiểu thêm về ngành học đặc thù trên.

Học ngành Hộ sinh không phải làm “osin”

Đặc thù của ngành Hộ sinh là gắn liền với công tác chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, tuy nhiên vì phải chăm sóc từ việc ăn uống, đến ngủ nghỉ nên nhiều bạn trẻ nghĩ rằng công việc này giống như một người osin. Thực chất, công việc người nữ Hộ sinh không hề “một màu” như nhiều bạn nghĩ. Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn sinh viên đã có đủ kiến thức và năng lực nên các bạn có thể ứng tuyển vào làm nhiều công việc khác nhau như tư vấn sức khỏe sinh sản, hỗ trợ bác sĩ trong công tác đỡ đẻ, triển khai và hướng dẫn công tác sau sinh… Dễ nhận thấy công việc người Hộ sinh vô cùng đa dạng, không những thế với sự tuyển dụng của nhiều bệnh viện, trung tâm y tế hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà thì nữ Hộ sinh hoàn toàn có thể lựa chọn những môi trường làm việc khác nhau.

Công việc người nữ Hộ sinh buồn tẻ

So sánh với những công việc năng động như ngành Dược, Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm thì công việc người nữ Hộ sinh có vẻ trầm lắng hơn khi chủ yếu tiếp xúc với nữ giới. Thế nhưng điều này không có nghĩa là công việc của người nữ Hộ sinh buồn tẻ. Nếu chịu khó tìm hiểu và học cách yêu công việc bản thân đang làm, bạn sẽ thấy công việc này vô cùng thú vị cũng như đem đến cho bạn vô vàn những kiến thức về sinh nở để bảo vệ chính mình và cả những người trong gia đình.

Học Cao đẳng Hộ sinh là lựa chọn của nhiều bạn trẻ thời điểm hiện tại

Học Cao đẳng Hộ sinh là lựa chọn của nhiều bạn trẻ thời điểm hiện tại

Học Hộ sinh chỉ học đại học mới tốt

Dù tại Sài Gòn có rất nhiều đại học “có số có má” đào tạo về chuyên ngành Y dược nhưng không có nghĩa những trường cao đẳng sẽ “ế ẩm”. Bởi hiện nay chất lượng đào tạo tại nhiều trường cao đẳng về chuyên ngành Y dược được cải thiện cũng như nâng cao nên hiển nhiên với điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn gọn, cơ hội việc làm tiềm năng thì quyết định theo học Cao đẳng Hộ sinh cũng là một lựa chọn không hề kém cạnh. Không chỉ có ngành Hộ sinh mà những ngành học khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… cũng được rất nhiều bạn trẻ theo học.

Cơ hội việc làm “mong manh”

Không dễ để sở hữu những công việc được biên chế tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn nhưng để có việc công việc ổn định và mức thu nhập phù hợp thì không hề khó khi trong những năm gần đây các bệnh viện, phòng khám tư nhân liên tục đăng tin tuyển dụng nhân lực ngành Hộ sinh với số lượng lượng lớn cùng chế độ đãi ngộ tốt. Vì thế công việc của người nữ Hộ sinh vốn rất tiềm năng và có cơ hội phát triển khi hiện nay nhiều gia đình cũng như bệnh viện đang đặc biệt chú trọng đến công tác vấn đề sinh nở và chăm sóc sức khỏe sản phụ.

Khi đã hiểu rõ về công việc của người nữ Hộ sinh bạn sẽ nhận thấy đây là công việc cao quý, được nhiều người đánh giá cao cũng như phù hợp với năng lực của phái nữ. Nếu yêu thích và có mong muốn theo học chuyên ngành Hộ sinh hoặc bất cứ một ngành nghề nào trong nhóm sức khỏe thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn