138 lượt xem

1001 kiểu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng luôn là ngành mang đến nhiều ưu đãi cho sinh viên kể cả trong thời gian học tập cũng như sau tốt nghiệp.

Việc làm là một trong những vấn đề được sinh viên quan tâm nhất khi quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Nếu so với các ngành nghề khác, Cao đẳng Điều dưỡng có phần “dễ thở” hơn bởi cơ hội việc làm lớn, công việc đa dạng và cùng với đó là mức thu nhập cực kỳ hậu hĩnh.

Điều dưỡng hiện là một ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn

Điều dưỡng hiện là một ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn

Những công việc sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm

Trước sự phát triển nhanh chóng và tốc độ già hóa dân số tăng cao thì vấn đề đặt ra là phải nâng cao chất lượng và bổ sung thêm số lượng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng như thế mới có thể đáp ứng được nhu cầu thăm khám và chữa bệnh của xã hội. Thông thường, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng các bạn có thể cầm hồ sơ đi xin việc tại các bệnh viện công hay bệnh viện tư, trung tâm, cơ sở hay trạm Y tế với những công việc nhu sau:

  • Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.
  • Điều dưỡng viên sẽ xây dựng những kế hoạch làm việc và tổ chức thực hiện các quy trình điều dưỡng đúng theo quy chuẩn tại các cơ sở.
  • Người Điều dưỡng viên có công việc chính là hỗ trợ bác sĩ trong việc kiểm tra, điều trị cho sức khỏe bệnh nhân.
  • Tham gia vào công tác chăm sóc sức khẻo cho người bệnh. Đồng thời, động viên giúp người bệnh ổn lý được tâm lý và an tâm hơn trong quá trình điều trị.
  • Giúp người bệnh luyện tập, vận động và phục hồi sức khỏe qua các bài tập vật lý trị liệu.
  • Quản lý trang thiết bị, hồ sơ, bệnh án, thuốc và các tài khoản khác tại cơ quan làm việc..

Đây đều là những vị trí công việc mà phần lớn những bệnh viện, trung tâm y tế đều tuyển dụng với số lượng lớn hàng năm. Dễ nhận thấy công việc của người Điều dưỡng viên không đòi hỏi quá nhiều về trình độ chuyên môn, kiến thức, vì thế với trình độ tốt nghiệp Cao đẳng các bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu trong công việc của người nữ Điều dưỡng.

Điều dưỡng là một chuyên ngành học phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh

Điều dưỡng là một chuyên ngành học phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh

Học Cao đẳng Điều dưỡng có khó không?

Nhiều thí sinh thường băn khoăn khi không biết học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có khó không, với năng lực và trình độ hiện tại mình có thể theo kịp kiến thức trong ngành…  Thực chất mỗi một ngành học luôn có những nét đặc trưng riêng, nếu hệ Cao đẳng Dược chính quy lại thiên về việc tìm hiểu những kiến thức về bào chế, nghiên cứu các thành phần thuốc thì ở ngành Điều dưỡng đòi hỏi các bạn học giỏi bộ môn Sinh học và Hóa học. Bởi ngành học này phải học những học phần liên quan đến các hóa chất, những thí nghiệm trong Y học. Thực chất học ngành Điều dưỡng cũng không khó, chỉ cần mỗi người kiên trì học tập, rèn luyện những đức tính tỉ mỉ, cần cù thì dễ dàng thành công trong tương lai.

Hiện nay nhờ đổi mới trong cách dạy cũng như hạn chế và giảm thiểu tối đa những tiết học lý thuyết, chú trọng đi sâu vào thực hành mà chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có phần nhẹ gánh và dễ hiểu hơn. Cũng nhờ áp dụng chương trình học tân tiến trên mà sinh viên Nhà trường ra trường đều nắm vững tay nghề, kiến thức chuyên môn và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong công việc.

Hiện nay ngành Điều dưỡng là một ngành học Hot. Vì vậy, những thí sinh lựa chọn theo Cao đẳng Điều dưỡng là một quyết định đúng đắn, dễ dàng tìm kiếm được thành công trên con đường tương lai.

Nguồn: caodangduocsaigon.net.vn